Đầu tư 1.300 tỉ xây đắp trục đường ven sông Đồng Nai

Theo quyết định này, công trình có địa điểm xây đắp tại phố Bửu Long, do UBND TP.Biên Hòa khiến cho chủ đầu tư. 

Công trình đầu cơ xây dựng mới tuyến kè dài khoảng 5,2km, có điểm đầu dự án là tại mố A cầu Hóa An và điểm cuối công trình giáp ranh huyện Vĩnh Cửu với phương án gia cố dự kiến sử dụng cừ bê tông dự ứng lực. 

Trong khi công trình còn đầu cơ xây đắp khu vực chợ dọc tuyến kè, diện tích phần đất thiết kế những nơi công cộng (phần đất thu hồi sát mép sông) là khoảng 2 ha.

Nhà cửa có tổng mức đầu cơ dự kiến là khoảng 614,1 tỷ đồng. Trong đó chi tiêu bồi hoàn phóng thích mặt bằng là khoảng hơn 91 tỷ đồng; chi phí xây đắp khoảng 392 tỷ đồng.

Có khoảng 80 hộ dân sẽ bị ảnh hưởng khi thi hành dự án. Cách thức đền bù, cung cấp và tái định cư cho các hộ dân này sẽ được thực hiện theo pháp luật.

Nhà cửa xây dựng khu vực chợ và kè sông Đồng Nai, TP.Biên Hòa, trong khoảng cầu Hóa An đến giáp giới quận Vĩnh Cửu nhằm khắc phục sự cố lún, phòng chống sạt lở, ổn định bờ sông Đồng Nai, đảm bảo an toàn cơ sở kỹ thuật dọc tuyến, định hình vĩnh viễn về người và của nả cho cư dân đang sinh sống, đồng thời tạo cảnh quan, môi trường sinh hoạt cho cư dân TP.Biên Hòa, góp phần phát triển kinh tế - phường hội của địa phương.

Công trình có thời điểm thi hành tối đa là 5 năm kể trong khoảng khi sắp xếp vốn thực hiện công trình.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat