Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân thông thường cư tố bị đuổi khỏi nhà

Bộ Xây đắp cho quan điểm xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây đắp vừa có văn phiên bản gửi Bộ Quốc phòng cho quan điểm về việc xây dựng nhà đất cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được chuẩn y chuyển mục đích sử dụng sang đất ở theo loại hình nhà ở thị trấn hội, không dùng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây dựng cho biết, việc chọn lựa chủ đầu tư thực hiện các công trình nhà ở xã hội trong khoảng tài chính ngoài ngân sách nhà nước đề xuất Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng qui định của Luật Nhà đất hiện hành.

Theo đó, ngoài việc lựa chọn nhà đầu tư chấp hành dự án nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng qui định Luật Nhà ở hiện hành, Bộ Xây đắp cho biết, qui định về nhà ở không có quy định cấm giới thiệu doanh nghiệp nhập cuộc đấu thầu các dự án phát triển nhà ở xã hội.

Chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp, chậm trễ khiến sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Can dự về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thi hành trong khoảng ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng mức phạt tiền tối đa chỉ tới 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn đe, chặn lại hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc lờ lững khiến hồ sơ cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng và cần các giải pháp mạnh bạo hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp hoặc lờ lững khiến giấy má để cấp “sổ đỏ” cho khách hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Bên cạnh đó, HoREA cũng nghĩ là pháp luật xử phạt hành chính đối với hành vi chiếm đoạt đất tại Khoản (2.d) Điều 3 và Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp vào cuộc vụ phổ biến cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can hệ tới phản ảnh công trình tầm thường cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã hiện ra nhiều vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây đắp yêu cầu nhà thầu DELTA kiểm tra toàn thể giấy má thiết kế, chế biến, kiến tạo lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định duyên do tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài xuất hiện tại nhiều căn hộ bình thường cư The Golden Palm (Ảnh cư dân cung ứng).

Dường như đó, Cục này đòi hỏi Tổ chức kinh doanh DELTA phải rà soát, công bố chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA xây dừng xây dựng tại các nhà cửa khác. 

Cận Tết, cư dân Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đủ điều kiện, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại chung cư Samsora Premier (quận Hà Đông, Thủ đô) giận dữ căng băng rôn "tố" việc nhà đầu tư ngưng cung ứng điện nước và thông báo di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Dân cư dự án Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị nhà đầu tư dứt cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi nhận bàn giao căn hộ đã được gần 2 bốn tuần nay. Trước khi nhận nhà, chủ đầu tư nói đã hoàn thành và chứng nhận bàn giao và yêu cầu trả tiền 95% giá trị phù hợp đồng mới được vào ở. Tuy nhiên khi về ở tòa nhà lộ phổ biến bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ báo cáo đòi hỏi chuyển động người và xe ra khỏi toà nhà, song song cắt điện nước của cư dân. Tết đang đến gần, chúng tôi nhân thức đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 hấp dẫn nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện quan trọng, vì vậy việc xem tuổi làm nhà được phổ biến người quan tâm và lưu ý, xây nhà vào năm đẹp phù hợp với gia chủ sẽ đem đến rộng rãi may mắn, công việc thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không thích hợp tuổi sẽ mang đến nhiều không may.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi làm nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất