Bỗng nhiên phá ngạc nhiên giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một giai đoạn phát hành vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY

Các nhà kỹ thuật hiện tại vẫn đang mau lẹ đi sắm vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi khiến cho cả quả đât lo ngại, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử chiến. Và cách đây không lâu, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra công bố về một chợt phá cực kỳ đáng mừng: rút ngắn chiến thắng thời gian phát hành một thời kỳ trong yếu tố giễu cợt vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Chi tiết theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia hàng đầu về miễn nhiễm và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), đội ngũ nghiên cứu của ông sẽ có thể khởi đầu thời kỳ thể nghiệm vaccine trên động vật ngay trong khoảng tuần tới, đồng thời hy vọng nghiên cứu trên người sẽ xuất hiện trong hè này.

"Các phép tắc tiếp cận truyền thống phải mất từ 2 - 3 năm trước khi đưa ra thị trường. Còn chúng tôi có thể tạo ra đối tượng chế tác vaccine tiềm năng trong phòng thử nghiệm chỉ sau 14 ngày." - Shattock san sớt.

"Đầu tuần tới chúng tôi sẽ thực hiện trên các loài vật - đây thực sự là con đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi từ thử nghiệm ở động vật sang nghiên cứu trên con người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí hỗ trợ thích hợp, chúng tôi sẽ thắng lợi chỉ sau một vài 04 tuần nữa thôi."

Hiện tại, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay sau cuối, đưa công dân quay trở lại trong khoảng vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở tỉnh Hồ Bắc, trong đó 108 người đang đòi hỏi được hỗ trợ đi về nước. Tính đến nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể trong khoảng khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với bỗng phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa nhân thức rộng rãi về dịch bệnh này, nhưng phổ quát khả năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè đến, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở nên vô cùng cần thiết."

Tham khảo: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat