CEO 9X của Snapchat - một trong những tỷ phú trẻ nhất quả đât - CafeLand.Việt Nam

Evan Spiegel năm nay chỉ mới 29 tuổi, là một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Anh là CEO của Snap - công ty mẹ của Áp dụng kĩ nghệ Snapchat - từ năm 2011 tới nay.

Evan Spiegel sinh năm 1990, và trưởng thành tại khu Pacific Palisades, thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Lúc bé xíu, anh theo học tại trường Crossroads với học phí hàng chục nghìn đô la mỗi năm. Ảnh: Google Maps.

Spiegel chia sớt rằng anh nhiều lần bị bắt nạt lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, và bạn thân nhất của anh là những thầy giáo. Từ khi học lớp 6, anh đã tự lắp đặt máy tính cho riêng chính mình. Ảnh: Getty.

CEO của Snap sinh sống trong một mái ấm giàu có và được cha mẹ tặng cho một chiếc xe Cadillac thanh lịch khi anh chỉ mới 16 tuổi. Cũng trong khoảng thời điểm này, Spiegel khiến tập sự sinh cho Red Bull. Ảnh: Cadillac.

Vị tỷ phú trẻ tuổi theo học ngành thiết kế sản phẩm tại Đại học Stanford, nơi anh có thời cơ nghe những buổi trò chuyện của các CEO kĩ nghệ nổi tiếng. Tại đây, anh đã gặp mặt 2 nhà đồng sáng lập khác của Snapchat là Reggie Brown và Bobby Murphy. Ảnh: Shutterstock.

Trước khi lên ý tưởng cho Snapchat tham gia năm 2011, Spiegel cùng những người bạn của chính mình đã phổ biến lần khởi nghiệp thất bại. Anh thậm chí còn bị đuổi học khi còn là học sinh năm 2 sau khi các tin nhắn bông lơn đầy xúc phạm phụ nữ bị tiết lộ. Ảnh: Getty.

Ứng dụng Snapchat lần đầu được công bố tham gia 04 tuần 7/2011 với tên là Picaboo và có tên gọi như hiện tại vào cuối năm đó. Không lâu sau khi được cho có mặt trên thị trường, mối quan hệ của những nhà cùng thành lập Áp dụng này bắt đầu nứt rạn. Reggie Brown bị đề xuất ra đi. Ảnh: Getty.

Đến giữa năm 2013, Snapchat đã có gần 60 triệu lượt vận tải và được định giá khoảng 800 triệu đô la Mỹ. Evan Spiegel đã khước từ những buộc phải tậu lại giá trị 3 tỷ USD trong khoảng phía Facebook, và sau đó là 4 tỷ USD từ Google. Ảnh: Flickr.

Tháng 11/2014, Spiegel chi 3,3 triệu USD để sở hữu căn biệt thự trước tiên của bản thân mình. Ngôi nhà 3 phòng ngủ này tọa lạc tại khu Brentwood, thành phố Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Anh hiện là một trong những nhà sáng lập kĩ nghệ trẻ và thắng lợi nhất, chiếm hữu khối tài sản giá trị 4 tỷ đô la. Ảnh: Getty.

Spiegel không lần chần để sống đời xa hoa tiêu biểu của một tỷ phú. Sau vòng gọi vốn lớn thành công tham gia năm 2015, anh sắm cho mình một siêu xe Ferrari. Anh thậm chí còn sở hữu bằng lái tàu bay trực thăng. Ảnh: Matrix.

Phát ngôn viên của Snap cho biết Evan Spiegel rất yêu nước Pháp. Đến năm 2018, anh sở hữu quốc tịch của quốc gia này. Ảnh: AP.

Spiegel được biểu đạt là một nhà chỉ huy tương đối bí mật tiếng và "xa rời". Anh thường được hộ tống bởi một đội bình yên cao cấp và chuyển di bằng phi cơ riêng. Năm 2016, Snap chi gần 900.000 đô la Mỹ để đảm bảo an toàn cho CEO của mình. Ảnh: Getty.

Spiegel khởi đầu hẹn hò với siêu mẫu Miranda Kerr tham gia năm 2015 và kết hôn vào năm 2017. Họ có với nhau 2 người con. Ảnh: Getty.

Năm 2016, cả 2 cùng tậu một căn vi la giá trị 12 triệu USD, rộng hơn 665 m2 ở khu Brentwood, Los Angeles để xây dựng tổ ấm. Ảnh: Zillow.

Evan Spiegel chính thức biến thành tỷ phú đô la tham gia tháng 3/2017 sau khi Snap IPO thành công. Ảnh: Business Insider.

Năm 2018, Snap gặp gỡ phổ quát gian nan khi kiếm được phổ biến lời phê bình trong khoảng khách hàng và cả những người nhiều người biết đến. Tất nhiên, công ty đã nhanh chóng phục hồi trong năm 2019 và giá cổ phiếu giờ đây cao hơn thời điểm IPO. Ảnh: Business Insider.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất