CEO JobHop: Chọn khởi nghiệp là ưng ý gian khổ, thử thách

“Mối lái” thành công cho hơn 500.000 ứng viên và công ty 

 Với trải nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Kevin có thời cơ xúc tiếp và chạm mặt phần đông người giỏi và các công trình thú vị, điều này giúp Kevin tự tín khởi nghiệp dù tuổi đời còn khá trẻ. Nói về nguyên do tại sao chọn lựa JobHop hay xả thân vào ngành tuyển dụng nhân sự, Kevin kiếm được thấy thị trường công lao Việt Nam đầy tiềm năng.

Anh san sẻ: “Người Việt trẻ thế hệ Y và Z nở rộ, năng nổ trong các dự án và hoàn toàn không kém cạnh bạn bè quốc tế. Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất là kĩ năng xác định phương hướng nghề nghiệp tương lai có phần chưa chỉn chu khi đa số đều “học đi trước khi học bò”. Anh chị em đầy đủ chỉ học và thi, ra trường đi làm mới thấy không đúng và khi muốn đổi việc lại ngập ngừng không biết nên khiến gì”. Vì vậy, Kevin đã đầu tư Áp dụng công nghiệp để cho có mặt trên thị trường JobHop với mục đích kết nối nhu cầu mua việc phù hợp của ứng viên với các đơn vị trên thị trường.

 JobHop dùng công nghiệp AI (Trí não nhân tạo) giúp không người điều khiển hóa việc đánh giá chất lượng CV/ Resume, qua đó, ứng cử viên có thể biết được bản thân thích hợp với công việc nào hơn và trong khoảng đó đưa ra quyết định nghề nghiệp. Người tìm việc cũng có thể theo dõi toàn cục giai đoạn tuyển dụng trên Áp dụng mua việc JobHop và kiếm được công bố nhắc phỏng vấn, cũng như các nội dung xác định phương hướng tậu việc được tư nhân hóa từ phân tích dữ liệu lớn của công nghệ AI của JobHop. song song, JobHop cũng giúp các nhà phỏng vấn thuận tiện gạn lọc CV, tiết kiệm thời gian và công huân hơn việc gạn lọc tay chân truyền thống. 

 Kĩ nghệ tuyển dụng bằng trí não nhân tạo (AI) của JobHop giúp tối ưu hóa việc gắn kết thiên tài thích hợp nhất với các tổ chức tại vn phê chuẩn chỉ số Match Score. Tổ chức sẽ tìm được ứng cử viên thích hợp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp hơn phổ thông so với các kênh tuyển nhân viên truyền thống. Đơn cử như việc đọc CV người tìm việc, sức người mỗi ngày chỉ đọc được cao nhất 300 - 400 CV/ngày. Bên cạnh đó, nếu dùng kĩ nghệ AI có thể sàng lọc 50.000 CV/ngày. 

 Đến thời gian hiện nay, JobHop hướng đến mục tiêu xây dựng và tập huấn hàng ngũ giải đáp tinh nhuệ để gấp rút cung cấp dịch vụ đến hơn 15.000 đơn vị đã đăng kí chờ được tư vấn công nghiệp tuyển dụng mưu trí AI. Năm 2018, JobHop đã gọi vốn chiến thắng 18,8 tỷ đồng trong khoảng phổ quát tổ chức khác biệt. 

 Kevin san sẻ: “Chiến thắng nhất của JobHop cho đến nay là đã “mối manh” được hơn 500.000 ứng viên và nhà tuyển dụng đến với nhau. Tôi kì vọng với công nghiệp tuyển dụng bằng trí óc nhân tạo, JobHop sẽ “nối duyên” đa dạng hơn những nhà tuyển dụng chạm mặt được ứng cử viên phù hợp”. 

JobHop đang trong công đoạn hoàn thiện và phát hành 

 “Thành lập công ty để khởi nghiệp là câu chuyện không thể kể hết trong một sớm, một chiều và mỗi một tổ chức sẽ có những khó khăn riêng. Với Kevin, ngày đầu xây dựng JobHop cũng lắm gian nan. Dĩ nhiên, từng nhiều lần thành lập công ty để khởi nghiệp có cả thắng lợi và thất bại đã cho Kevin những bài học chẳng thể nào quên”, vị CEO trẻ tuổi của JobHop chia sớt.

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là chấp nhận khó khăn, thách thức - Ảnh 1.

Kevin Tùng Nguyễn và các bên của JobHop.

Anh cho biết, hiện nay JobHop đang trong quá trình hình thành bộ máy đơn vị và vẫn còn phía trước hầu hết khó khăn cần phải đoạt được. “Nhưng thật hên là tôi đang sở hữu một team hoàn hảo với những người trẻ nhiệt huyết, “Work Hard, Play Hard” - Làm khôn xiết, chơi hết minh, đúng và đủ”.

Theo Kevin, dự định trong tương lai gần, diện tích startup này sẽ tăng cao khoảng hơn 100 nhân viên. Riêng bộ phận Công nghệ Thông tin dự kiến chia làm 3 hàng ngũ. Trong đó gồm nhóm AI tập trung sâu tham gia thuật toán, tập huấn AI (supervise đào tạo), gắn nhãn dữ liệu, nhóm Kỹ sư và nhóm Kiến tạo item thiết kế item từ các bài toán của người mua. Ngoài kho dữ liệu với hơn 1,3 triệu thủ tục ứng cử viên cập nhật mới nhất trong 2 bốn tuần vừa mới đây, JobHop hiện đang giám sát dữ liệu các tin đăng tuyển nhân viên và hồ sơ nhân lực trong khoảng 20 kênh tuyển dụng tại vietnam.

Những vấn đề mà startup cần niềm nở 

 Hiện nay, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Việt Nam là một trong những thị trường phát hành nhanh. Nói về kĩ nghệ, thanh niên Việt đang học rất nhanh. Hơn nữa, ứng cứu với môi trường đang sản xuất cực kỳ với tốc độ cao như vietnam sẽ hấp dẫn hơn nhiều so với hoạt động mua bán đã bão hòa như các nước phát hành khác. Vậy nên, nước ta đang là không gian rất tiềm năng và “nóng” cho các chủ đầu tư cũng như các công trình thành lập công ty để khởi nghiệp. Hơn nữa, hoạt động mua bán nước ta còn nhiều điều cần giải quyết, nhất là các yếu tố xã hội và kinh doanh, tức là có thời cơ rất lớn dành cho quý khách trẻ khởi nghiệp. 

Kevin cho biết, nhờ nhập cuộc các buổi chuyện trò cùng startup Việt trẻ về trải nghiệm nên nắm bắt rằng, quý khách sáng lập lập nghiệp gặp phổ biến gian truân và loay hoay trong việc tìm bí quyết khắc phục các nhân tố về nhân công, vốn. Đầu tiên là bài toán nhân lực. Yếu tố loài người là tiền đề quyết định thành bại của Startup. Giả dụ chọn người đi cùng kinh nghiệm non kém và chuyên môn không vững, công ti sẽ hối hả đi tới hồi kết. Bất cứ đơn vị nào hiện thời muốn sống sót và phát triển dài lâu cũng quan trọng lập một hàng ngũ công nghệ giúp mình khắc phục các nhân tố cần thiết như bán hàng qua mạng, truyền thông trực tuyến, xây đắp website hay các nhân tố lưu trữ và bảo mật tin tức đối tượng mua hàng. 

Khó khăn thứ nhị và cũng là khó khăn nhất của bất cứ công ty Startup nào chính là vận động tài chính. Ngoài một phiên bản ý tưởnrg chỉn chu với các số liệu và cam đoan thu hồi vốn chi tiết, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng phát triển của chính mình ở hoạt động mua bán nội địa hoặc quốc tế. chậm triển khai là chưa kể hồ sơ nhà sáng lập kết hợp cùng phong độ và khả năng thuyết phục láu lỉnh. Mà chẳng hề người nào cũng có thể khiến được vấn đề này. Có người chuyên nghiệp mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Vì thế, việc tậu người cùng bản thân mình (hoặc thay chính mình) trình bày ý nghĩ đó và kêu gọi vốn cũng là cả một vấn đề. 

Anh Kevin cũng san sớt một vài cách gọi vốn bỏ ra cho các Startup trẻ: Mua tài chính trong khoảng các ngân hàng; Hiệp thương trước kế hoạch với các bên hoặc khách hàng; Nhập cuộc một “Vườn ươm” hoặc một chương trình xúc tiến thành lập công ty để khởi nghiệp; Tìm kiếm đầu tư tại quỹ đầu cơ giả mạo hiểm; Kiếm tìm chủ đầu tư thiên thần; Vốn đầu tư từ gia đình bằng hữu; Vốn đầu tư trong khoảng sự ủng hộ của cộng đồng; Nguồn vốn trong khoảng bản thân... Tất nhiên, số đông những khoản đầu cơ, tín dụng mượn không có khoản nào là không tính tiền. Đông đảo đều tỉ lệ theo lợi nhuận và những gì startup có thể đem lại cho nhà đầu tư sau này, bao gồm: chi tiêu, quyền sở hữu, kiểm soát... về sau. 

“Hoạt động mua bán biến đổi mỗi ngày dù ở bất cứ lĩnh vực nào và chọn khiến Startup đồng nghĩa với việc liên tiếp đón chờ khó khăn và thử thách. Đương nhiên, giả dụ bạn nhân thức cách thức tháo dỡ gỡ vấn đề và khôn ngoan nhìn nhận hoạt động mua bán thì tôi tin, gian nan nào cũng qua và doanh nghiệp sẽ phát triển theo chiều hướng hăng hái trong tương lai gần”, vị CEO 9x của JobHop đúc kết kinh nghiệm dành cho khách hàng trẻ muốn thành lập công ty để khởi nghiệp. Là một người thuộc thế hệ 9x, ra trường Đại học Arizona, Hoa Kỳ và gặt hái được một vài chiến thắng tại nước này, Kevin Tùng Nguyễn được xem là thế hệ trẻ thắng lợi của vn. 

  *Bài viết được đăng trên Báo Xuân Canh Tý 2020 Báo Bưu Điện Việt Nam/Vietnamnet

Theo Phương Uyên/ICTNews/Vietnamnet

ICTNews/Vietnamnet


Xem tại: bat dong san