Chỗ nào trên tàu bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất?

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô hình hóa chuyển di của hành khách trong chiếc tàu bay để nắm bắt rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ nhận thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có rộng rãi kĩ năng xúc tiếp với hành khách bị nhiễm bệnh. Nguyên do bởi khu vực này thường xuyên có người vận động dịch vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi xúc tiếp 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Chi tiết, hành khách ngồi địa điểm cạnh lối đi sẽ tiếp xúc 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Báo cáo này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Nghiên cứu mới từ Đại học Emory cũng liệt kê rằng ngồi sát cửa sổ là vị trí ít chịu tương tác với những người bao quanh, nên kỹ năng truyền nhiễm cũng thấp hơn so với những vị trí khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là vị trí ít lây nhiễm virus corona nhất trên phi cơ. (Ảnh: Dailymail)

Dĩ nhiên, tìm hiểu cũng liệt kê rằng hành khách ngồi bất cứ chỗ nào trên tàu bay thì nguy cơ truyền nhiễm virus cũng tương đối thấp vì thời gian bạn tiếp xúc với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh, hành khách nên nhiều lần rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất khử trùng sau khi chạm vào các bề mặt, giảm thiểu chạm tay tham gia mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất