Chú ý giảm lợi nhuận cho khách bị thiệt thòi do virus corona - CafeLand.Vn

CafeLand - Các chi nhánh, phòng thương lượng, chủ động nắm bắt tình hình thực hiện thao tác kinh doanh, hạn độ thiệt hại của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do ảnh hưởng của dịch nCoV.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vietnam (NHNN) vừa ban hành văn phiên bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các biện pháp cung cấp giải quyết thiệt thòi do tác động của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo đó, NHNN yêu cầu lãnh đạo các đơn vị nguồn hỗ trợ cân đối tài chính để phục vụ vừa đủ ý định vốn dịch vụ đóng hộp, buôn bán theo chỉ huy của Chính phủ và thống đốc NHNN.

song song, lãnh đạo các chi nhánh, phòng đàm phán, chủ động hiểu tình hình thực hiện thao tác kinh doanh, hạn độ thiệt hại của khách hàng đang vay vốn do tác động của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, ngành có thể bị tác động nhiều như ngao du, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các biện pháp hỗ trợ, tháo dỡ gỡ gian nan cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét miễn giảm lãi vay, … theo quy định luật pháp hiện hành.

Mặt khác, các công ty nguồn vốn vay chủ động chỉ dẫn, hỗ trợ cư dân trong quá trình giải quyết các đề xuất dỡ gỡ gian khổ về hoạt động mượn tiền.

Đối với NHNN chi nhánh các tỉnh giấc, thị trấn, nắm bắt tình hình làm hàng hóa và theo dõi diễn biến dịch nCoV, tác động của dịch bệnh trên khu vực để lãnh đạo các doanh nghiệp tín dụng rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại, kịp thời chấp hành các biện pháp hỗ trợ, toá gỡ gian khổ cho doanh nghiệp, người địa phương phù hợp với các quy định của luật pháp hiện hành.

Phối hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham vấn cho UBND tỉnh giấc, thị trấn các giải pháp xử lý rủi ro, cung cấp tháo dỡ gỡ gian nan cho doanh nghiệp, cư dân vay vốn bị thiệt thòi theo quy định.

Diệu Trang

Đọc thêm: gia nha dat