Chung cư Hà Nội thi nhau 'sử dụng chiêu' bọc nilon chống dịch corona

Nhằm ngăn phòng ngừa và phòng chống dịch virus corona, tại đa dạng khu phổ biến cư Hà Nội, Ban quản lý các toà nhà đã chủ động phun thuốc phòng dịch, phát khẩu trang không tính tiền từ sảnh, khuyến cáo cư dân hạn chế nhạo thủ thỉ trong cầu thang máy và sử dụng cồn và dung dịch sát khuẩn trước khi bấm thang...

Thậm chí, nhiều tòa nhà đã có đưa ra biện pháp dán và bọc nilon tại các nút bấm thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ. 

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 1.
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 2.
Phổ biến thông thường cư tiến hành bắt đầu bọc nilon nút bấm cầu thang máy và tay nắm cửa của các căn hộ…

Tại khu chung cư 170 Đê La Thành (thị xã Đống Đa, Thủ đô), mới đây công ty quản lý tòa nhà đã triển khai việc bọc nilon nút bấm các tầng của thang máy và sẽ thay hàng ngày để hạn chế nguy cơ có thể truyền nhiễm dịch bệnh. Trước đó, Ban điều hành và công ty quản lý tòa nhà cũng cung ứng khẩu trang y tế và nước rửa tay khô free tại quầy lễ tân ở sảnh tòa nhà và bàn trực kiểm soát an ninh…

“Với những giải pháp mà Ban Quản lý đưa ra cùng sự phối phù hợp tinh thần của người dân sẽ chung tay phòng phòng ngừa sự lây lan, dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corana gây ra”, thây mặt Ban quản lý nói.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 3.
Ban điều hành chung cư 170 Đê La Thành triển khai việc bọc nilon cho nút bấm của cầu thang máy và sẽ thay hàng ngày để tránh nguy cơ có thể lây nhiễm dịch bệnh. 

Tại một vài tòa bình thường cư trong khu Đoàn ngoại giao (huyện Bắc Trong khoảng Liêm) hay phổ biến cư New Horizon City - 87 Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) cũng đã dùng Cloramin B để lau sàn, hành lang, sảnh, nền cầu thang máy và phun quành tòa nhà. Với các nút bấm cầu thang máy, tay nắm cửa... sẽ được lau bằng dung dịch cồn y tế.

Trong khi đó, tại chung cư Hồ Gươm Plaza (Hà Đông, TP Hà Nội), Ban quản trị toà nhà phối phù hợp với chủ đầu tư chủ động thống kê các căn hộ của chủ đầu tư đang cho công ty hoặc tư nhân người nước ngoài thuê nhà, văn phòng, cùng với các thông tin của cư dân để cập nhật danh sách của toàn tòa nhà.

Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 4.
Đa dạng thông thường cư liên tục vệ sinh, lau chùi các nút bấm thang máy bằng dung dịch cồn y tế để ngăn phòng ngừa, chống dịch lây lan.  
Chung cư Hà Nội thi nhau dùng chiêu bọc nilon chống dịch corona - Ảnh 5.
Phổ quát tầm thường cư thiết bị thêm khẩu trang, nước rửa tay cho dân cư ra tham gia tòa nhà.

Tại tầm thường cư 102 Thái Hưng vượng (Đống Đa), Ban điều hành khuyến cáo dân cư không thủ thỉ, nghe, gọi laptop trong cầu thang máy; khuyến cáo cư dân tòa nhà dùng khẩu trang nơi công cộng khác lạ là trong cầu thang máy và những nơi tiếp xúc đông người… để ngăn đề phòng và phòng chống lây truyền dịch bệnh corona. 

#ICT_anti_nCoV

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Xem thêm: gia dat saigon