Chuyên gia 'bập mí' cách thức đầu tư bất động sản nghỉ ngơi hiệu quả, lãi cao

Vấn đề tiên quyết nhất là pháp lý dự án

Theo TS Bùi Quang quẻ Tín, chuyên gia vốn đầu tư cho biết, nhân tố đầu tiên cũng là yếu tố cần thiết nhất mà nhà đầu tư (NĐT) và gần như nhà phát triển dự án khác cần ân cần khi đầu cơ tham gia BĐS nghỉ ngơi đó chính là điều pháp lý của dự án, nhất là công trình condotel. 

buiquangtin

Chuyên gia Bùi Quang quẻ Tín

Những nhân tố pháp lý cần đon đả: thủ tục xây dựng, sự hoàn công, bảo hiểm cháy nổ, cách thức dịch vụ về quản lý bất động sản, các nội dung trên hợp đồng mua bán… 

Đồng quan niệm, TS Sử Ngọc Khương, chuyên gia bản vấn đầu tư, nguyên Giám đốc đầu cơ Savills Việt Nam cho nhân thức, đối với NĐT cá nhân khi sắm các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng cần lựa chọn các dự án có đủ pháp lý và được phép ra mắt. Những khó khăn nhiệt tình có thể là thích hợp đồng góp vốn, có được sổ hồng không. Ví như có sổ hồng thì việc chuyển nhượng lại sẽ có tính khoản dễ hơn còn phù hợp đồng góp vốn sẽ có thanh khoản khó hơn. 

Cần nhiệt tình tới tỷ suất lợi nhuận cam kết

Hình như yếu tố pháp lý của dự án, theo T.S Bùi Quang Tín chủ đầu tư cần chú ý tới tỷ suất lãi chắc chắn. Trên thực tiễn thì tỷ suất cam đoan trung bình bây giờ từ 5-8% là phù hợp. Nếu như chắc chắn trên mức đó thì rất khó khăn để nhà phát hành dự án có thể chấp hành cam kết của bản thân mình trong suất thời gian chắc chắn. Phổ biến các nhà phát hành công trình chắc chắn trong khoảng 5 - 10 năm, tỷ suất sinh lời đạt khoảng 10% như VinGroup. 

Mỗi công trình có những mức cam kết lợi nhuận khác biệt tuỳ tham gia cách thức kinh doanh, mô phỏng kinh doanh, mức độ uy tín của nhà đầu tư, lực lượng hoạt động của ban điều hành, chi phí hoạt động buôn bán, thu nhập, lợi nhuận cũng như triển vọng của các dự án, nơi mà bất động sản nghỉ ngơi có. 

Chuyên gia Sử Ngọc Khương cũng khuyên chủ đầu tư nhiệt tình đến cam đoan lãi. Ko phải dự án nào cũng hoạt động hiệu quả và thất bại. Do vậy việc cam đoan lợi nhuận đòi hỏi NĐT phải chấp thuận rủi ro. Không may này đối với các nhà đầu tư mức sẵn sàng của họ như thế nào thì NĐT cũng phải bằng lòng. Chính cho nên khi đầu tư vào bất động sản nghỉ ngơi, công chúng cần cân nhắc lại về vấn đề lãi và biên độ mà nó có thể xảy ra.

Không nên tin lời quảng cáo, NĐT cần tìm hiểu về độ uy tín và năng lực của các chủ đầu tư

sungockhuong

Chuyên gia Sử Ngọc Khương

Trong bối cảnh đánh giá BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn phổ quát tiềm năng, các nhà đầu tư nên tiếp diễn chọn thị phần này để phát triển dự án, chuyên gia Bùi Quang đãng Tín còn để ý thêm, NĐT khi đầu cơ vào bất động sản nghỉ ngơi cũng cần phải chú ý, khám phá về độ uy tín cũng như năng lực của các chủ đầu tư. 

Bởi vì trong thời điểm cách đây không lâu, do nhân tố pháp lý của 1 số cách thức bất động sản nghỉ ngơi chả hạn như Condotel quảng cáo rất hoạt động mạnh mẽ bằng cách đưa ra cam đoan tỷ trọng lợi nhuận không đúng với thực tế, đã khiến đông đảo NĐT và nhà phát triển công trình đua nhau đầu tư tham gia nên đều bị vỡ nợ, chả hạn như công trình Cocobay ở Đà Nẵng. Đây chính là một bài học đắt giá cho các NĐT cần phải rút trải nghiệm và cực kỳ đon đả đến lịch sử hoạt động, lịch sử kinh doanh của các chủ đầu tư hay nhà sản xuất dự án, ông Tín thể hiện sự quan trọng.

Ngoài ra đó, TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia nguồn vốn lại nghĩ rằng, các thị phần bất động sản thì đều có sự rủi ro. Ví như NĐT chỉ chạy đua theo phong trào, tin theo sự quảng cáo của các nhà đầu tư mà nhanh nhẹn tậu vào thì rất dễ bị vỡ lẽ trận. 

Vì vậy trước khi quyết định đầu tư vào một BĐS nghỉ ngơi nào đó, NĐT nên tò mò kỹ càng các dự án dựa trên khả năng phù hợp về vốn đầu tư của mình. Đồng thời, NĐT khi tậu cần phải lưu ý tò mò kỹ xem nhà đầu tư có đủ năng lực xây đắp không và năng lực đó có đúng thích hợp hay không? NĐT cần bình chọn uy tín, kinh nghiệm và điều kiện tài chính của chủ đầu tư. Nên chọn dự án của các nhà đầu tư lớn vì nhà đầu tư lớn, có tiềm lực vốn đầu tư mạnh sẽ đảm bảo kĩ năng thực hiện đúng cam đoan với khách hàng.

Chuyên gia bập mí bí quyết đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả, lợi nhuận cao - Ảnh 6.

Nếu như hiểu rõ về năng lực của chủ đầu tư condotel sẽ giúp NĐT tránh không may về pháp lý cũng như kĩ năng thanh toán lãi khi dự án được đưa tham gia khai thác, buôn bán.

Hơn thế, dân dã vẫn có câu "tiền nào của ấy", cho nên cho nên NĐT trước khi quyết định mua BĐS nghỉ dưỡng cũng cần phải xem giá sàn của khu bất động sản nghỉ dưỡng đó có phù hợp với chất lượng xây dựng, mật độ xây dựng và các luôn thể ích khác hay không.

Cũng theo TS Đinh Thế Hiển, năm 2020 nếu như đầu tư BĐS nghỉ ngơi thì NĐT cần xem xét chọn tìm những căn hộ nghỉ ngơi được nhà đầu tư triển khai ở dự án đúng tiến độ. Thứ nhị là cần có đầy đủ hết các phục vụ nghỉ dưỡng như: hồ bơi, phòng tập ghim, khu vui chơi cảnh quan, nhà hàng… Đông đảo phải được kiến tạo, xây đắp theo đúng chất lượng và đúng lãnh hải mà du khách thường xuyên thích tới. Ví như bảo đảm có đủ 4 nhân tố này thì khi NĐT mua để tự bản thân khai thác hay nhờ 1 công ty nào đó cho thuê thì khả năng sinh lời vẫn có thể làm được từ 6 -12% tùy theo từng địa điểm.

Phạm Hậu

Theo Nhịp Sống Việt


Xem tại: dịch vụ nhà đất