Chuyên gia y tế bậc nhất nước Mỹ thừa nhận China nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa sinh ra triệu chứng nào!

Theo nghiên cứu mới nhất được báo cáo trên Tin báo Y khoa New England vào ngày 30/1 mới đây, virus corona có thể lây trong khoảng người sang người ngay cả khi các triệu chứng bệnh chưa hình thành.

Hàng ngũ phân tích đã tậu thấy 5 Chẳng hạn trong cùng một nhóm người: trong khoảng cha/mẹ truyền cho con gái, từ con gái sang 2 người đồng nghiệp, từ 1 trong 2 người đồng nghiệp đó sang 2 người đồng nghiệp khác.

“Sau khi đọc công bố, không còn nghi hoặc gì nữa về sự hiện diện của chế độ lây nhiễm không triệu chứng”, Tiến sĩ Anthony Fauci - Viện trưởng Viện Dị ứng và Các bệnh lây truyền Tổ quốc Mỹ - cho nhân thức. “Phân tích này đã chắc chắn vấn đề đó”.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 1.

Chi tiết, các nhà công nghệ người Đức cho biết 4 người cộng sự trong một doanh nghiệp đã nhiễm virus corona qua chế độ lây nhiễm không triệu chứng.

“Họ làm việc cùng nhau, đi ăn trưa trong căng tin cùng nhau”, Tiến sĩ Camilla Rothe - chuyên gia về các bệnh lây nhiễm, đồng thời là tác giả công bố - nói với CNN.

Chuỗi lây nhiễm mở màn từ ngày 16/1 khi thân phụ mẹ của một người thiếu phụ tới thăm con gái tại Thượng Hải (TQuốc). Bác mẹ của người này vừa trở về trong khoảng Vũ Hán - nơi khởi nguồn của virus corona. Họ vẫn mạnh mẽ trong thời gian đi thăm con gái và chỉ phát hiện đã nhiễm virus corona sau đó.

Ba ngày sau, vào ngày 19/1, người đàn bà này bay trong khoảng Thượng Hải tới Đức. Cô đã gặp gỡ toàn bộ đồng nghiệp tại một công ti ở Munich từ thứ Hai tới thứ Tư. Trong quãng thời điểm này, cô vẫn rất mạnh khỏe và không cho thấy bất cứ triệu chứng nào.

Ngày 22/1, người thanh nữ này trở lại China và khởi đầu nhỏ khi đang trên tàu bay. Ngay sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona, cô đã báo cho công ty nhưng đã quá muộn.

Ngày 24/1, 2 ngày sau khi người đàn bà này trở về nhà, 2 đồng nghiệp người Đức đã chạm mặt cô cũng đổ bệnh. Theo Rothe, không ai trong số họ nhỏ tuổi quá nặng. Người đầu tiên chỉ bé nhỏ trong một số ngày cuối tuần và cảm thấy ổn sau đó. Người thứ nhì chỉ bị đau họng và họ nhẹ.

Đến ngày 26/1, gần 1 tuần sau khi người phụ nữ Thượng Hải lây cho 2 người đồng nghiệp nam, lại có thêm 2 người nữa bận rộn bệnh. Hai người này không nhập cuộc buổi chạm mặt mặt, nhưng có xúc tiếp với bệnh nhân người Đức đầu tiên trước khi anh ta hiện ra triệu chứng rõ rệt.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 2.

Biểu đồ thời điểm nhiễm bệnh của 5 bệnh nhân (Ảnh: CNN)

Xét nghiệm của cả 4 người này đều cho kết quả dương tính với virus corona. Ngay tức thời, họ đã được nhập viện để bảo đảm không lây lan ra đồng đội.

Suốt 1 tuần qua, các tổ chức y tế tại Mỹ đã tranh cãi gay gắt về việc liệu một người có thể lây virus trong thời kỳ ủ bệnh hay không, khi mà người đó đã nhiễm virus nhưng chưa phát bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế TQuốc cho biết yếu tố này là hoàn toàn có thể, nhưng các nhà chức trách Mỹ nghĩ là luận điểm của China là chưa đủ chứng cớ.

Theo CNN

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds