Liệu đại dịch virus Corona có biến thành “cú sốc” với hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng?

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land cho rằng, condotel còn đông đảo chuyện để kể ra và xử lý trong năm 2020, khác lạ với các công trình đi tham gia hoàn thiện. Nếu như nói về phương thức đối phó của đơn vị với đại dịch Corona rất khó đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo cốt truyện của đại dịch, các đơn vị dựa vào đó để ứng phó.

“Theo tôi, các công ty BĐS vẫn sẽ bám theo ý tưởnrg cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt vô ích của đại dịch là không ngoại lệ với các đơn vị quản lý nhưng cần có thời điểm và con số để bình chọn. Đối với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, năm nay vẫn sẽ tiếp diễn chậm rì rì, chưa bỗng phá được. Thị trường vẫn dồn vào một chỗ tham gia phân khúc đất nền các thức giấc ven TP và các tỉnh ven biển, thông thường cư pháp lý tinh khiết nếu như có”, ông Châu nhấn mạnh.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự báo của một số chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ khiến TT BĐS nghỉ ngơi trở thành khó khăn hơn, nhất là ở thị phần khách sạn. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nghĩ rằng, Việt Nam đang đương đầu với những hậu quả bị động gây ra trong khoảng đại dịch toàn cầu này. Cụ thể, các khách sạn đã và đang chiếm được một lượng lớn đòi hỏi hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ trong khoảng các nhóm khách đoàn, khách công việc mặc cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, tác động trước tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách TQuốc đến Việt Nam trong khi đây là hoạt động mua bán nguồn khách lớn nhất đến nước ta, chiếm giữ hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Bên cạnh đó, các vị trí nghỉ ngơi ven biển cũng sẽ chịu tình trạng gần giống, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng hiểm nguy nhất do khách China hiện đang chiếm giữ tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế tới khu vực, chiếm hữu hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Đa dạng cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh, dẫn đến sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách doanh nghiệp tại các thị trấn lớn như Hà Nội và TP.HCM.

Cùng quan điểm, giải đáp trên báo chí cách đây không lâu, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS vn cho hay, du khách TQuốc được xem là một trong những hàng ngũ khách quốc tế chính, chiếm thị đa số, có vai trò cần thiết đối với sự phát hành của lĩnh vực ngao du vietnam nói chung và hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng. Việc chấm dứt cấp visa cho khách China, sẽ khiến cho giảm lượng khách China, qua đó làm mục tiêu năm 2020 của ngành du lịch trở nên khó khăn thực hiện được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội môi giới BĐS vn

Theo ông Đính, hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng thời gian qua đã vốn chạm mặt những chướng ngại về pháp lý, lợi nhuận chưa được giải quyết được, tới nay lại khi chạm mặt tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì cam đoan sẽ gian truân hơn.

Tuy vậy, đông đảo các chuyên gia trong ngành nghề vẫn biểu hiện sự lạc quan khi nghĩ rằng, giả dụ dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thành công trên nhân loại nói bình thường và vn nói riêng trong thời điểm đến, ngành nghề du lịch vietnam sẽ có sự phục hồi tham gia nửa cuối năm 2020 và tiếp tục là một trong những ngành nghề công nghiệp có sự tạo ra khỏe mạnh của Việt Nam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ở những công trình bảo đảm pháp lý, được quản lý bởi các nhãn hàng uy tín, kinh nghiệm trên thị trường.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ bất động sản