Lộ mặt iPhone phải nhận 'án tử' trong năm 2020, đừng cố sử dụng mà nên tính chuyện thay máy

Cứ đều đều mỗi năm, Apple luôn chuẩn bị bán ra một bạn dạng tăng cấp hệ quản lý iOS chính thức của mình bỏ ra cho tổng thể các trang bị sẵn có. Hàng loạt cải tiến này vốn được sinh ra để làm mới đến từng khía cạnh của những chiếc iPhone, không chỉ đảm bảo định hình hiệu năng phê chuẩn việc sửa lỗi mà còn tiết kiệm hóa bảo mật và bình yên cho người dùng. Những vụ hack dữ liệu cá nhân nhạy cảm của phổ thông người nhiều người biết đến trong dĩ vãng chính là minh chứng rõ rệt nhất cho tầm quan trọng của truyền thống này.

Thế nhưng, ko phải khách hàng nào cũng có may mắn được hưởng lợi hoàn toàn từ những ưu ái trên, bởi vài thiết bị quá cũ sẽ chẳng thể đủ sức mạnh kham nổi độ cân xứng với bản cập nhật iOS mới. Những thế hệ iPhone cũ này được các chuyên gia liệt tham gia danh sách nguy khốn, bởi những thiệt hại không "bằng bạn bằng bè" qua thời gian.

iPhone nào trong năm 2020 sẽ gặp gỡ "án tử"?

Theo kỹ năng tầm thường hiện nay, mọi chiếc iPhone có tuổi đời ra mắt nằm trong giới hạn 5 năm gần nhất sẽ chính thức thừa hưởng mọi update mới nhất mà không gặp mặt bất kỳ chướng ngại nào. 5 năm là một khoảng thời gian dài, thậm chí vượt xa các tình địch khác (đầy đủ các mẫu smartphone Android đều bị bỏ bễ khá với tốc độ cao, chỉ có tuổi đời update nhiều lần đạt khoảng 2-3 năm), tuy nhiên vẫn không đủ để hỗ trợ phần lớn người dùng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Apple đã chính thức báo cáo danh sách những đời iPhone sẽ không chiếm được cập nhật iOS thế hệ mới của năm 2020 này. Nhìn chung, tổng thể những thiết bị tính trong khoảng iPhone 6 trở về trước sẽ bị bỏ lại, đồng nghĩa với việc chúng đã biến thành đối tượng "tụt hậu" so với tiêu chuẩn của Apple.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 1.

iPhone 6 chắc chắn sẽ phải ngậm ngùi chia tay những người bằng hữu của chính mình...

"Những chiếc iPhone có tuổi đời lâu năm không được hỗ trợ update thực thụ là một mối lo lắng lớn, không được bảo kê đúng mức trước những nguy cơ bị hack hoặc thâm nhập bởi kẻ xấu. iOS cũng không có chương trình diệt virus để hòa bình vận chuyển về cài đặt như máy tính, nên việc update để kiếm được cải tiến từ Apple càng trở nên quan trọng," trích lời Brian Higgins, chuyên gia bảo mật trong khoảng Comparitech.com.

Các kết nối qua tin nhắn tầm thường hay các app trò chuyện online đều ẩn chứa phổ quát rủi ro chẳng thể lường trước, chưa kể có những kẻ tìm bí quyết qua mặt Apple và Google, chuyên chở được vận dụng lên bày tràn lan trên AppStore và PlayStore. Một vài quan điểm khác cũng cho biết tuổi thọ đích thực của một thiết bị nên được tính bằng thời điểm chiếm được hỗ trợ theo từng năm, chẳng hề sự dẻo dai lý thuyết. Ví như điện thoại thông minh của bạn đã lâu không nhận được update cần thiết, đã tới lúc nghĩ tới việc tạm biệt nó và mua một chiếc máy mới để dùng.

Những khuôn mặt iPhone may mắn

Bất thần nhất là việc iPhone 6S và iPhone SE vẫn nằm trong số những thế hệ được hưởng lợi ngang bằng đồng đẳng với cả iPhone 11 (và iPhone 12 trong mai sau gần), có thể chuyển vận về iOS 14 sử dụng như thông thường mà không bị chặn.

Lộ mặt iPhone phải nhận án tử trong năm 2020, đừng cố dùng mà nên tính chuyện thay máy - Ảnh 2.

iPhone SE có cùng sức mạnh với iPhone 6S vẫn thu được cung cấp như thường.

Theo những gì được tiết lộ, iOS 14 sẽ tiếp tục hướng đến việc sửa lỗi những khuyết điểm trên iOS 13. Đây vẫn là nước đi đúng đắn của Apple trong hơn 1 năm nay bất chợt cần quá dồn vào một chỗ vào nghĩ ra những chức năng mới mà cố gắng hoàn thiện những thứ sẵn có để đem lại hưởng thụ tiết kiệm nhất.

Theo CN

Trí Thức Trẻ


Đọc thêm: dịch vụ bất động sản