NHNN chỉ huy các nhà băng tham gia cuộc hỗ trợ khắc phục thiệt thòi do tác động của dịch Corona

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành văn phiên bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các biện pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn bạn dạng trên, bây giờ dịch Viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tình tiết phức hợp, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất SP và đời sống của quần chúng. #. Để kịp thời hỗ trợ cư dân, công ty vượt lên gian truân, định hình đóng gói sản phẩm, NHNN đòi hỏi Chủ toạ HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các công ty nguồn hỗ trợ, Nhà băng Nhà nước chi nhánh các tỉnh, thị trấn thi hành vài nội dung sau:

Đối với các tổ chức nguồn hỗ trợ, bằng vận vốn đầu tư để phục vụ toàn diện ý định vốn dịch vụ đóng gói, buôn bán theo chỉ huy của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, giải pháp cốt yếu thực hiện Kế hoạch phát hành kinh tế - thị trấn hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và lãnh đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về công ty khai triển thực hiện các nhiệm vụ trung tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2020.

Chỉ huy các chi nhánh, phòng đàm phán, chủ động hiểu tình hình sản xuất SP, hạn độ thiệt thòi của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do ảnh hưởng của dịch nCoV, nhất là những lĩnh vực, ngành có thể bị ảnh hưởng nhiều như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời áp dụng các giải pháp hỗ trợ, dỡ gỡ gian truân cho khách hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, lưu ý miễn giảm lãi mượn, … theo luật pháp pháp luật hiện hành. Chủ động chỉ dẫn, hỗ trợ người địa phương trong giai đoạn giải quyết các đề nghị tháo gỡ khó khăn về hoạt động mượn tiền. 

Đối với NHNN chi nhánh các thức giấc, thành phố, hiểu tình hình sản xuất sản phẩm và theo dõi tình tiết dịch nCoV, ảnh hưởng của dịch bệnh trên địa bàn để lãnh đạo các tổ chức nguồn hỗ trợ rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt thòi, kịp thời thực hiện các giải pháp hỗ trợ, dỡ gỡ gian nan cho công ty, cư dân thích hợp với các pháp luật của pháp luật hiện hành.

Phối thích hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh/thị trấn các biện pháp xử lý rủi ro, hỗ trợ túa gỡ gian truân cho công ty, người dân vay vốn bị thiệt hại theo luật pháp. Trường thích hợp phát sinh gian nan, vướng bận bịu vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các thức giấc, thị trấn thông báo UBND tỉnh, thị trấn và NHNN để được lưu ý, giải quyết.

Nội dung của văn bản trên nêu rõ, định kỳ hàng bốn tuần (trước ngày 12) thông báo NHNN (thông qua Vụ Nguồn đầu tư các cấp kinh tế) kết quả thi hành các giải pháp dỡ gỡ gian nan cho khách hàng bị thiệt hại do tác động của dịch nCoV của các doanh nghiệp nguồn hỗ trợ trên địa bàn.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds