Sinh viên TP Hồ Chí Minh và rộng rãi tỉnh giấc được nghỉ học 1 tuần để phòng dịch virus corona

Mua bán với PV, thây mặt Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn bạn dạng chính thức cho phép học sinh trên khu vực TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Chi tiết, văn bạn dạng ghi rõ, thi hành chỉ đạo của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP báo cáo:

Sinh viên, sinh viên, học viên các ngành học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các công ty trực thuộc trên địa bàn TP được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, các hạ tầng GD trên địa bàn phối phù hợp với lĩnh vực y tế địa phương đơn vị tốt các giải pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đó Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn bản lãnh đạo các cơ sở GD trên địa bàn về việc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng xây dựng ban chỉ huy phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có ý tưởnrg đối phó với dịch bệnh nói trên.

Các trên hè phố tại TP.HCM trong những ngày qua đã bắt đầu khử khuẩn, tổng vệ sinh và liên lạc tin tức cho phụ huynh, học sinh về dịch bệnh cũng như chỉ dẫn các cách thức phòng hạn chế.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tiếp nhiều trường tư thục, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn bạn dạng cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời gian đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo luật pháp của ngành.

Tại Hà Nội: Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP, việc học tập của sinh viên vẫn diễn ra bình thường. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, phụ huynh không nên quá sợ hãi, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo thoái Bộ Y tế và tổ chức công dụng.

Dĩ nhiên, theo ghi kiếm được của PV, đa dạng trường dân lập trên khu vực đã có lên tiếng cho học sinh nghỉ học trong khoảng ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh giấc cũng văn phiên bản gửi các đơn vị cho học sinh các trường măng non, phổ thông (dân lập, tư thục, công lập), Trọng điểm GDNN-GDTX trên địa bàn toàn thức giấc nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 tới ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có chiến lược chỉ huy các nhà những nơi công cộng bù vào thời gian thích hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời điểm học sinh nghỉ học, cử cán bộ, thầy giáo trực tại tổ chức để kịp thời triển khai công tác phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời công bố Sở GD&ĐT và các đơn vị quản lý có can hệ.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh giấc, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ con cấp học măng non, HS, HV cấp phổ thông, GDTX và GDNN trên khu vực thức giấc Hà Giang sẽ kéo dài đến hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm giảm thiểu rét và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, với lực lượng CBQL, công chức, GV, NV các cấp quản lý giáo dục và các cơ sở vật chất giáo dục vẫn tiến hành làm việc chung, bỏ ra thời gian từ nay đến hết ngày 9/2/2020 để chấp hành các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Diễn biến dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục thi hành kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên địa bàn thành phố về việc cho học sinh nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 tới 5/2) nhằm chấp hành các giải pháp khử khuẩn và huấn luyện công việc phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng yêu cầu các công ty giáo dục trên địa bàn cho học sinh bậc măng non đến trung học phổ quát và các đơn vị trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, từ ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Lĩnh vực giáo dục tỉnh giấc thống nhất sẽ cho học sinh trên địa bàn thức giấc Long An nghỉ học trong tuần tới (trong khoảng 3/2 tới 9/2) để tránh nguy cơ lây truyền bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND tỉnh chấp nhận, Sở Giáo dục và đào tạo đã có văn phiên bản báo cáo chính thức cho học sinh các đơn vị quản lý được nghỉ học tới hết ngày 8/2 để chấp hành các biện pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ toạ UBND tỉnh đã quyết định cho sinh viên các đơn vị quản lý nghỉ học nhì ngày 3 và 4/2 để các trường dồn vào một chỗ tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Thức giấc cho nhân thức, sẽ cho học sinh, học sinh trên khu vực sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Trong khoảng chiều 1/2, Chủ toạ UBND TP Cần Thơ Lê Quang quẻ Mạnh thống nhất cách thức cho sinh viên, sinh viên nghỉ học một tuần để có thời điểm tiêu độc, vô trùng các khu vực chợ và tập huấn cho thầy giáo về công việc phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN, GDTX trên địa bàn tỉnh giấc và học sinh Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Sinh viên hồ hết các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh giấc nghỉ tới hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, thầy giáo, nhân viên phải tới trường để triển khai, quán triệt các văn phiên bản lãnh đạo của các đơn vị quản lý, các cấp và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và tập huấn thức giấc Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, trung học hạ tầng, trung học phổ biến, học viên, học sinh các hạ tầng giáo dục và hạ tầng giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Dường như theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước báo cáo cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2) để phòng dự phòng nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Xem tại: bat dong san