Tình tiết dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở vn

Tin mới nhất hôm nay 1/2 tại vietnam

* Tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV đến 8h30 ngày 1/2/2020: Trên thế giới có 11.949 trường thích hợp bận bịu bệnh, 259 trường hợp tử chiến.

6 trường phù hợp dương tính với virus corona tại vn

NÓNG: Khánh Hòa xác thực ca truyền nhiễm virus Corona từ người sang người đầu tiên ở vietnam .

Theo đó, UBND tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bản lên tiếng xác thực về trường phù hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), viên chức lễ tân của một khách sạn trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người hấp thu 2 khách người TQuốc là ông Li Ding (66 tuổi, đến từ Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc làm việc tại Long An) tham gia ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được nhận thấy ở Việt Nam.

Tương tự, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ công ty hội nghị trực tuyến giữa Ban Chỉ huy quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với lãnh đạo các tỉnh giấc, đô thị và ban, lĩnh vực về tăng mạnh các biện pháp phòng, chống trước các cốt truyện phức tạp của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thể hiện sự quan trọng trong công tác phòng chống dịch, vietnam quan điểm từ đầu là minh bạch, kịp thời. Thông tin về các trường phù hợp nhiễm bệnh, các trường hợp để cách thức ly đều được công khai.

Khác lạ, Phó Thủ tướng chỉ đạo: Bộ Y tế rút giấy phép ngay tức thì khu chợ bán khẩu trang tăng giá.

Tình tiết dịch bệnh virus corona (nCoV) tại vn

Ngày 23/1: Nhận thấy 2 thân phụ loài người China nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng vợ trong khoảng Vũ Hán sang vietnam thăm đại trượng phu là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và làm cho việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, khi mà đó nam nhi Li Zichao phát khởi sốt trong khoảng ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding đến trong khoảng Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, TQuốc.

Nhì bệnh nhân được cách thức ly và vấn đề trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Quán ăn Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu bí quyết ly nhân tố trị 2 bố loài người China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Hàng quán Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Thu nạp các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã đơn vị cuộc họp khẩn tại Hà Nội tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công việc phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể từ khi căn bệnh này được thông báo bùng phát tại đô thị Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, TQuốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Trong khoảng bữa nay, vn chính thức kích hoạt chính thức trọng điểm nguy cấp y tế. Không vì bất kỳ lý do gì ảnh hưởng tới công tác chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Hà Nội) hấp thụ bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Trong khoảng Liêm, Hà Nội; mới về Việt Nam sau khi đi công phu ở Đài Loan, Trung Quốc) nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, không thở được, mệt mỏi. Bệnh nhân ngay tức thì được bí quyết ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa hấp thu 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhì bệnh nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách thức ly các trường thích hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người xúc tiếp 2 phụ vương loài người Trung Quốc nhiễm virus corona bao gồm phi tần của bệnh nhân Li Ding, 3 nhân viên y tế, 3 nhân viên nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Phương pháp ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người China) có tín hiệu sốt. Nhì bệnh nhân người China bị bí quyết ly trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban chỉ huy phòng chống các dịch bệnh nguy nan, mới nổi, Bộ Y tế, đã doanh nghiệp họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: vietnam có 59 trường phù hợp nghi vấn bận rộn chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức trong khoảng Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây truyền của vietnam, Trọng điểm phục vụ nguy cấp sự kiện y tế công cộng vn (PHEOC vietnam) và Tổ chức Mối lái thi hành Yếu tố lệ Y tế quốc tế vn, từ 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại vietnam đã có hơn 50.000 người đến trong khoảng China thực hiện khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phường hội lan truyền thông tin sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tế là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM hấp thụ một nữ bệnh nhân được chuyển đến từ Trọng điểm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các chưng sĩ ghi nhận bệnh nhân này không xúc tiếp với bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không đến Trung Quốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương cách thức ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường thích hợp

Hải Dương: 1 khách TQuốc)

Đà Nẵng: 15 trường thích hợp

Bộ Y tế đã công các con phố dây hot phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người mắc virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người China Li Zichao (nhận thấy nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt tầm thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng làm cho PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam làm cho Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, xây dừng Đội phản ứng với tốc độ cao với thành viên là thây mặt chỉ đạo các Bộ để khắc phục kịp thời các điều cấp bách. Bộ Y tế chịu nghĩa vụ hàng ngày thông báo Thủ tướng kết quả công tác phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người đi về trong khoảng China tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người TQuốc Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Cửa hàng Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Tuy nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt từ chiều 25/1 và không có dấu hiệu sốt lại, chức năng gan, thận, điện giải thông thường.

Can dự tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp tục có những khuyến cáo về thực hiện phòng chống dịch như: Nếu như không có việc quan trọng hoặc đột xuất, người dân không nên tới China thời điểm này. Trường phù hợp bắt buộc ra khỏi nhà, phải nhiều lần vận dụng biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người từ Trung Quốc đi về cần tự phương pháp ly tại gia và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với công ty sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Nếu như có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo kê, công bố ngay đến cơ sở vật chất y tế gần nhất để được giải đáp, khám, yếu tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người Việt Nam nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường phù hợp nghi vấn nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến trong khoảng vùng có dịch), trong đó: 65 trường phù hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường phù hợp tiếp diễn được cách thức ly, theo dõi nghiêm ngặt để không lây ra đồng đội.

Hình như, có 43 trường phù hợp sức khỏe phổ biến, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được phương pháp ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người nghi vấn bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế thông tin, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được bí quyết ly, điều trị tại Hà Nội, 1 trường phù hợp tại cơ sở 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Phổ biến (Đông Anh, Thủ đô) và người còn lạ ở cơ sở 1 tại các con phố Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được bí quyết ly, nhân tố trị tại Bệnh viện đa khoa thức giấc Thanh Hóa.

Những người đã xúc tiếp với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người Việt Nam khác được một tổ chức kinh doanh của Nhật Phiên bản cử sang đào tạo tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc cách thức đây 2 04 tuần và đi về vietnam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern TQuốc.

Lào Cai: Trong khoảng 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường hợp người Trung Quốc và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại Trung Quốc theo ký hợp đồng được 2 bên chắc chắn.

Lĩnh vực y tế Lào Cai cũng đã thi hành quản lý, theo dõi trên 70 người từng tiếp xúc gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách thức ly 01 trường phù hợp nghi vấn bận rộn virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công huân tại Vũ Hán và đi về vietnam từ 35 ngày trước.

Hải Phòng: Bí quyết ly theo dõi 2 trường hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 04 tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có đi lại qua China rồi đi về trong 04 tuần 1/2020.

Hoàn thành cấp visa cho khách du lịch Trung Quốc

Chiều 30/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng yêu cầu các ngành, lĩnh vực cần có ý thức sẵn sàng cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng lãnh đạo: "Theo dõi, giám sát người ở Trung Quốc về vn ăn Tết và chuyển di. Trợ thời dứt các hoạt động đưa tour tuyến tương hỗ, ngành hàng không không đưa, đón tàu bay từ điểm có dịch tới vietnam và ngược lại. Dường như đó, xong xuôi cấp visa cho khách vãn lai, kể cả các trường hợp khác trừ công vụ, không động viên giao thương qua lại mua sắm tại cửa khẩu tại thời điểm này.

Chỉ giao dịch trường thích hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn dè bỉu đến China trừ trường phù hợp khác lạ. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, nếu không thực thụ cần thiết thì hoãn, chuyển chiến lược".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người bận rộn bệnh trên nhân loại đã hơn 9.800 trường phù hợp, 213 người tử trận. 

Chỉ huy từ Ban Bí thư: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời điểm tới, Ban Bí thơ đòi hỏi các đơn vị quản lý ủy Đảng tập trung chỉ huy, lãnh đạo, vận động điều kiện, công cụ, mọi biện pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để ảnh hưởng tới cuộc sống người địa phương và tạo ra kinh tế.

Bộ VH,TT&DL bắt buộc các tỉnh thành trong trường thích hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động tập trung đông người và có thể lâm thời ngừng đơn vị lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại thị xã Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona tiến triển tốt.

Nghệ An: Cách ly, nhân tố trị 1 thanh nữ trong khoảng Quảng Đông , TQuốc về vietnam ăn tết có bộc lộ ho, sốt.

Hà Nội: Cư dân tích cực tậu khẩu trang phòng dịch bệnh làm thị trường khẩu trang khan hi hữu toàn cục.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (thị xã Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người rầm rịt nhau sắm khẩu trang.

Bên cạnh, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có lên tiếng về việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng giảm thiểu dịch virus Corona đang diễn biến tinh vi.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ đạo UBND TP. Móng Cái tìm hiểu, đề nghị ngay việc xây dựng một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Yên ổn Bái: Tính đến ngày 29/1, trên địa bàn tỉnh nhận thấy 3 trường hợp nghi vấn nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người nam nhi ở Côn Minh (TQuốc) làm rể tại phường La Pán Tẩn, quận Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa cung phi con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật cốt truyện mới nhất về dịch bệnh virus corona tại Việt Nam)

Bạn dạng đồ tình trạng dịch virus corona trên toàn cầu:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Đọc thêm: mua nha