TQuốc dự báo doanh thu ô tô sụt giảm kỷ lục 30% trong 2 04 tuần đầu năm vì dịch bệnh

Doanh số ô tô của Trung Quốc được dự báo sẽ giảm mạnh kỷ lục trong 2 tháng đầu năm 2020, do virus corona khiến người mua xa lánh các showroom, làm chồng chất thêm những gian nan đối với các nhà chế biến ô tô ở hoạt động mua bán ô tô lớn nhất nhân loại.

Theo dự báo sơ bộ của Cui Dongshu, chủ toạ Hiệp hội xe hơi Trung Quốc, doanh số tung ra có thể giảm 25% đến 30% trong thời kỳ từ tháng 1 tới tháng 2. Dịch bệnh bùng phát có thể khiến cho số tiền thu về từ việc bán sản phẩm cả năm 2020 giảm khoảng 5%.

Ngay cả trước khi virus corona xuất hiện làm cho Vũ Hán và sau đó là nhiều thị trấn khác tất cả đóng cửa, doanh số ô tô của China đã hướng đến năm suy giảm thứ 3 liên tiếp - 1 nhân tố chưa từng có tiền lệ. Khoảng 2/3 hoạt động của nền kinh tế China vẫn chưa thể quay về trong tuần này và các công ti sẽ phải đối mặt với phổ thông khó khăn khi hoạt động trở lại. Chuỗi cung cấp chắc chắn sẽ cách quãng, và có thể xảy ra hiện trạng đàn bà tùng.

Theo Cui, ngành ô tô TQuốc chưa bao giờ phải đương đầu với phổ quát nhân tố thụ động tới vậy."Sẽ mất vài tháng để các hoạt động kinh tế quay về bình thường, và sức sắm sẽ bị xói mòn bởi thu nhập sụt giảm".

Các tổ chức kinh doanh trong khoảng Tesla tới Volkswagen và Toyota đã cảnh báo hoạt động của họ sẽ bị đứt quãng. Theo nhà cung ứng Aptiv Plc, các nhà đóng chai có thể cắt giảm khoảng 15% sản lượng ở Trung Quốc trong quý này sau khi đóng cửa suốt kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Đọc thêm Bloomberg

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia dat saigon