Tự nguyện viên China đồng lòng đóng chai khẩu trang, cung cấp chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng

Hơn 30 tự nguyện viên do ủy ban thôn đơn vị tham gia nhóm sản xuất khẩu trang, cồn và bột diệt trùng tại một nhà máy ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Một số dân làng cũng đã quyên góp máy may để cung cấp công việc đóng chai tại tổ chức kinh doanh vật liệu y tế Vân Nam Xiangshan tại làng Mingyihe, thị trấn Anning.

Các tình nguyện viên được huy động để khắc phục tình trạng thiếu công phu trong kỳ nghỉ mùa xuân tại gia máy. Họ được kiểm tra nhiệt độ thân thể và đạo tạo căn bản trước khi khởi đầu công tác. Những người tình nguyện có tài năng dùng máy may làng nhàng khoảng 50 tuổi.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 1.

Ông Chu Shudong, 79 tuổi, đã có 30 năm trải nghiệm trong ngành, tình nguyện tu bổ máy may. "Tôi đã không làm công việc may trong 20 năm. Tôi đã già, mắt cũng yếu. Tôi chờ đợi có thể góp chút sức mình để đóng chai thêm phổ quát khẩu trang để quần chúng được bảo vệ, cùng bình thường sức đẩy lùi bệnh dịch".

Tự nguyện viên trẻ nhất, Bi Qiling, 22 tuổi đã gia nhập đội tình nguyện khi học kỳ mới của cô ở Đại học Bắc Kinh đã bị hoãn vì sự bùng phát dịch bệnh do virus corona.

"Các tự nguyện viên cung cấp giúp năng suất của chúng tôi cao hơn. Chúng tôi có 65 người và khiến cho việc theo 2 ca", chủ tịch nhà máy Zhang Kaijin cho nhân thức.

Tình nguyện viên Trung Quốc đồng lòng sản xuất khẩu trang, hỗ trợ chống dịch bệnh corona: Trong cơn bĩ cực mới thấy tấm lòng - Ảnh 2.

Nhà máy có kĩ năng sản xuất 2 tấn ethanol và 200 kg bột vô trùng mỗi ngày. Họ gửi tin tức về tình hình sản xuất mỗi ngày cho chính quyền đô thị. Các vật phẩm đều được chính phủ phân bố tới tay những đứa ở vùng dịch.

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: gia dat saigon