Vn Airline bí quyết ly 2 tổ bay sau khi có khách người TQuốc nhiễm virus Corona

Theo tin tức từ Vietnam Airlines, hành khách D.C. (AN 1974, quê Trịnh Châu, China) đi trên chuyến bay của Việt Nam Airlines từ Trịnh Châu đến Nha Trang ngày 23/1 và đi về trên chuyến bay cũng của Vn Airlines ngày 28/1.

Trên chuyến bay về Trịnh Châu, ông D.C. bị sốt, ngờ vực nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV) nên được cách ly ngay sau khi hạ cánh. Ông này được đưa tham gia viện khám ngày 29/1 và xác thực bị nhiễm virus Corona.

Đại diện Vn Airlines nêu rõ, ngay khi nhận được thông tin báo của bệnh viện phía TQuốc cho Cửa hàng Vietnam Airlines tại nước này, hãng đã chủ động trong trách nhiệm phòng chống, công bố các tập đoàn tác dụng liên quan, tỉnh Khánh Hóa với mục đích minh bạch thông tin nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus Corona.

Theo thông báo của Vietnam Airlines, trong thời điểm lưu lại ở Nha Trang, ông D.C. ở tại 2 nơi nghỉ ngơi. Trong các ngày 14, 26, 27 và 28 04 tuần 1, nam hành khách này đến bệnh viện tại Nha Trang để kiểm nỗ lực khỏe.

Báo cáo cũng thông tin về một vài người đã xúc tiếp với hành khách người TQuốc này gồm lễ tân và viên chức các khách sạn đang ký tạm trú, chỉ dẫn viên ngao du, lái xe buýt, các thông dịch…

Cũng theo Vietnam Airlines, hãng đã ngay tức thời vô trùng các phi cơ chở ông D.C. đi Nha Trang và về Trịnh Châu.

Đồng thời, yêu cầu 2 tổ bay (phi công, tiếp viên) tự bí quyết ly và theo dõi chặt sức khỏe của tổ bay này.

Trước đây, để phòng chống dịch viêm các con phố hô hấp cấp do virus Corona gây ra, Vietnam Airlines tiến hành chặt chẽ việc vô trùng phần nhiều phi cơ trong khoảng China đại lục, Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, Bangkok về vn.

song song, các chuyến bay khác có hành khách thể hiện sức khỏe bất thường cũng sẽ được báo cáo nhà chức trách và bắt đầu khử trùng theo thứ tự.

Việc vô trùng được tiến hành với toàn cục khu vực ngồi khoang hành khách, buồng lái phi công, khu sẵn sàng của tiếp viên... Các địa điểm được tập trung diệt trùng là nơi có phổ quát người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tì tay trên ghế ngồi…

Nhằm hạn chế giễu điều kiện để virus nCoV sinh tồn và sản xuất, VNA đã triển khai nhân tố chỉnh nhiệt độ khoang hành khách lên 26 độ C và duy trì suốt thời gian bay trên phần nhiều chuyến bay (các chuyên gia y tế đánh giá virus nCoV thường suy yếu khi nhiệt độ trên 25 độ C).

#ICT_anti_nCoV

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha